giúp đỡ
Gác xép

Chúng ta làm việc tốt vì người khác ?

Vì muốn giúp đỡ, vì không đành lòng vì thấy đối phương tội nghiệp ? Theo tôi giúp đỡ ai đó, hay làm một việc tốt là vì chính mình trước nhất. Để bản thân cảm thấy vui, cảm thấy bớt áy náy, để sau này nhìn lại không ray rứt vì đã gây ra những điều sai trái làm thương hại kẻ khác.

Nội tâm mỗi người cũng chỉ như một tấm gương….. trải qua những xô đẩy, những gian khó , những khổ đau dằn vặt và rồi nảy sinh vết rạn. Việc giúp đỡ người khác cũng giống như một lớp keo mỏng ta phủ lên tấm gương của chính mình, người khác vui vẻ còn bàn thân ta thì bớt đi phần nào vụn vỡ.

Nhưng cũng có những kẻ đáng thương, những kẻ bản thân mang quá nhiều vết nứt rồi nảy sinh đố kị. Họ muốn hãm hại, muốn ngáng chân, muốn kéo những những người khác xuống vực sâu đau khổ giống như mình. Họ thẳng tay giở trò hoặc sử dụng những gì có thể để giật dây người khác.

Họ nào có biết trong lúc tạo nên vết nứt cho người bị hại, chính họ cũng phải chịu những rạn vỡ tương đương. Cho đến một ngày, nếu cảm thấy vui lúc dẫm đạp lên số phận, cảm thấy sung sướng khi chứng kiến khổ đau thì đó cũng là thời điểm tấm gương của họ tan rã hoàn toàn. Và những mảnh vỡ ấy sẽ đâm vào tâm hồn những ai gần họ nhất….. Để lại tiếp tục gây ra những vòng lặp tuần hoàn .

Những sắc nhọn ngươi gây nên sẽ thương hại đến ngươi, những nhân quả người kiến tạo sẽ quay lại tìm ngươi. Ngươi có thể trốn một thời gian những chẳng thể nào thoát được suốt đời. Lúc thời khắc đến, ngươi sẽ phải tự soi mình trong chiếc gương tâm hồn ngươi dung chứa rồi nhận lãnh tất cả những đau thương đã tạo . Một lần và mãi mãi.

Leave a Reply