Du lịch Kinh nghiệm du lịch

[ DU LỊCH 2017] MỘT NGÀY TRÊN ĐẢO THẠNH AN

Review sơ bộ kinh nghiệm đi Thạnh An và cập nhật vài tin mới nhất 2017 để giang hồ có tính đi thì rút kinh nghiệm đỡ dính phốt như tuôi. 😑

Di chuyển: Đi xe máy hoặc oto thì cứ Google Map rồi search Bến Đò Cơ Khí đường Đặng Văn Kiều là được (70km). Tới đó gửi xe rồi đi ôm qua bến đò Tắc Suất ( 10k/người) vì đò đi bên TS nhưng sau này sẽ về bên CK. ( Đò 10k/chạy 40p). Giờ đò chạy : Ngày thường là 6h30 – 7h30 – 9h -10h30 – 12h – 14h và 16h30 . Còn T7. CN thì cứ đông là chạy, méo giờ giấc mọe gì ráo. Vì vụ này mà mình bị dính 2 tiếng ở bến đò trong khi đến sớm hơn giờ chạy 20p ( cách đỡ tạm thời là ráng canh 2 chuyến đầu)

Ở: Trên đảo Thạnh An giờ có nhiều nhà nghỉ ( giá dao động 30~40/ người máy quạt _ Quán Liễu và 50~60/máy lạnh quán Quỳnh Hoa)ko có địa chỉ đâu cứ nêu tên rồi người dân sẽ chỉ . Nhà nghỉ thường có kiêm luôn ăn uống và giá cả không khác nhau cho lắm, chủ yếu là số lượng món nơi nhiều nơi ít. 🙂

Ăn: Nguyên liệu ở đây tươi, rẻ nhưng người dân nấu không ngon. Gia vị cần bỏ nhiều thì bỏ ít còn cần bỏ ít thì dốc cả nùi. Hải sản tươi rói nhưng khi món rang thì bị thêm bơ thêm dầu quá đáng làm béo ngậy và mất vị. Đồ nướng lại lạt nhách và món xào thì khô đét. 😣

Mình lê lết 3 quán khác nhau ăn tổng cộng 8 món nhưng chỉ có mỗi cháo Hàu là tạm ổn còn lại thì … 😛 Khuyên bà con nên đi nhóm 4 trở lên và mua hải sản rồi mượn bếp tự xử. Hay chuẩn bị sẵn ít đồ nấu rồi ra bờ bao đá hấp hoặc nướng lên mà ăn, vừa mát vừa ngon lại vui hơn trong quán.

Chơi: Đi đổi gió thôi chứ đảo nhỏ xíu không có gì đặc biệt, nên chọn tầm tháng 12 đi thì biển êm và còn có thể qua Thiềng Liềng thăm quan ruộng muối( đây mới là nơi mình nhắm ban đầu mà ai dè đi sớm quá nên ko có) _ Ngoài ra 14/10 âm lịch đảo sẽ có HỘI NGHINH ÔNG , sẽ vui và đông đúc hơn bình thường, ai thích tham quan lễ hội biển và rước cá thì nhớ note lại.

Giờ ngắm bình minh & hoàng hôn đẹp là 5h15~5h30 apm .


Về: cũng như giờ tàu chạy đất liền, và t7 CN ngoài 2 chuyến đầu ra thì mấy chuyến sau cũng tá lả từa lưa chả biết đường nào canh. Khổ hơn cái là đảo có 2 bến đò là Bến Ủy Ban và Bến Đồn Biên Phòng, và tùy con nước mà đò sẽ đậu bến nào. 

Nó méo thông báo hay nói gì cho khách biết cả nên phải sắp xếp ra bến sớm ít nhất 20 phút, nếu hỏi mà ko có đò thì tự biết đường chạy qua nơi còn lại ( Và mình cũng dính cái zụ này mà phải chờ 1 tiếng vì chờ nhầm bến, định mệnh nhà nóa -_0 ) . Lưu ý thêm: Đò nồng mùi dầu nên ai mệt và dễ say nên cầm thuốc . Đường Rừng Sác lở lét ổ gà ổ zoi tá lả nên bánh xe dễ bị mòn và thủng lốp , cần lưu lại số vá xe lưu động để phòng hờ (016 5599 5659)

Công An chốt tầm giữa đoạn Rừng Sác nên nhớ giấy tờ và kính còi đầy đủ. Đi và về phà Bình Khánh chớ đừng ham zui chạy qua phà Zoi Lầu hoặc phà An Thới Đông như tui làm gì ( sau này làm đường xong chắc đỡ ,chớ giờ đi phà đó qua Cần Giuộc thì đường về SG bụi mà nát lắm)


Khu Đảo Khỉ vé 35k/người ( Bọn này đông và hung hãn nên nhớ cẩn thận) ngoài ra muốn vô sâu bên trong thăm di tích chiến khu thì phải mua vé Canoe ( Đi cỡ 6~8 người hãy nghỉ đến việc này vì giá mắc/ 600k/ thuyền ). Khu Vàm Sát thì bán theo nhóm nên cũng mắc cực, đi từ 8 người hẵng nghĩ đến chuyện vô. Chuyến này trật ăn cái tham quan ruộng muối Thiềng Liềng và đồ ăn không ngon nên thấy hơi fail fail. Mong là bà con ai có muốn đi thì để ý mấy cái tip của tuôi đặng chuyến đi vui hơn nhé , hehe

P/s: Cập nhật chuyến đi chơi cuối tháng 10, còn chuyến mới đi chưa có hứng viết hehe 

Minh Hằng JK

Leave a Reply